కోవిడ్ -19 పాండమిక్లో ఆహారం నిర్వహణ
WordPress database error: [Table './omnihosp_telugu/omh_supsystic_ss_views' is marked as crashed and should be repaired]INSERT INTO omh_supsystic_ss_views (project_id, post_id) VALUES (1, 11820)
మీ కుటుంబానికి పోషకమైన ఆహారాన్ని నిర్వహించడానికి సహాయపడే ఆలోచనలు
కరోనావైరస్ వ్యాధి (COVID-19) ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రజల రోజువారీ జీవితంలో చాలా మార్పులకు కారణమవుతోంది, అయితే COVID19 మహమ్మారి సమయంలో సరైన ఆహారం తీసుకోవడం ద్వారా ఈ క్లిష్ట సమయాల్లో ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని నిర్వహించడానికి కొన్ని విషయాలు చేయవచ్చు. లాక్డౌన్ వ్యవధిలో ఏదైనా శారీరక శ్రమను మునుపటిలా విజయవంతంగా అనుసరించడం కష్టం. ఈ జడత్వం అజీర్ణం మరియు సంబంధిత ఆరోగ్య సమస్యలకు దారితీయవచ్చు. సరైన ఆహార ప్రణాళిక అనేది ఆహారపు అలవాట్లు, పోషణ, ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం, తక్కువ కేలరీల ఆహారం ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం, ఆహార చర్యలలో ఆహారం రకం, తినే సమయం, రెండు ఆహారం మధ్య విరామం, ఆహారం తీసుకోవడం వంటి వివిధ విషయాలు ఉన్నాయి. , పోషక విలువలు, సరైన కేలరీల తీసుకోవడం. ఆరోగ్యకరమైన జీవనానికి నిద్ర చాలా అవసరం. గట్ మరియు మనస్సు మధ్య బలమైన సంబంధం ఉంది.
మా వంటగదిలో మాత్రమే వివిధ ఆహార పదార్థాలు అందుబాటులో ఉన్నాయి మరియు దీని సహాయంతో రుచికరమైన మరియు పోషకమైన ఆహారాన్ని తయారు చేయవచ్చు. ఉదాహరణకు, నిమ్మ, నెయ్యి, తేదీలు, అల్లం, జీలకర్ర, పాలు మొదలైనవి.
శరీర రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే ఆహారం యొక్క పాత్ర
ఆహారపు అలవాట్లు: విటమిన్ ఎ (తీపి బంగాళాదుంప మరియు బచ్చలికూరలో లభిస్తుంది), విటమిన్ సి (బెర్రీలు, టమోటాలు మరియు మిరియాలు లో లభిస్తుంది) మరియు జింక్ (వీటిలో లభించే మూడు పోషకాలు) పాల ఉత్పత్తులు).
శరీర రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే సాధారణ ఆహార పదార్థాలు
పోషక మరియు తక్కువ కేలరీల ఆహారం: ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం వివిధ రకాలైన ఆహారాల కలయికను కలిగి ఉంటుంది. వీటిలో తృణధాన్యాలు (గోధుమ, బార్లీ, రై, మొక్కజొన్న లేదా బియ్యం) లేదా పిండి దుంపలు లేదా మూలాలు (బంగాళాదుంప, యమ, టారో లేదా కాసావా), చిక్కుళ్ళు (కాయధాన్యాలు మరియు బీన్స్), పండ్లు మరియు కూరగాయలు, జంతు వనరుల ఆహారాలు (పాలు) ఉన్నాయి. ఈ COVID-19 మహమ్మారి సమయంలోనే కాదు, ప్రతిరోజూ మనం పోషకాహారంతో నిండిన ఆహారాన్ని తినాలి. మొలకలు, సలాడ్, ఆకు కూరలు కలపడం వల్ల మనకు ఆరోగ్యంగా మరియు చక్కగా ఉంటుంది
COVID-19 రోగులకు ఆహారం ఎలా ప్లాన్ చేయాలి?
పెద్దలలో ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం:
- మొత్తం కొవ్వు తీసుకోవడం మొత్తాన్ని 30% కన్నా తక్కువకు తగ్గించడం అనారోగ్యకరమైన బరువు పెరగకుండా నిరోధించడానికి సహాయపడుతుంది. వెన్న, పందికొవ్వు మరియు నెయ్యిని సోయాబీన్, కనోలా (రాప్సీడ్), మొక్కజొన్న మరియు కుసుమ మరియు పొద్దుతిరుగుడు నూనెలు వంటి బహుళఅసంతృప్త కొవ్వులతో కూడిన నూనెలతో భర్తీ చేయాలి. తగ్గిన కొవ్వు పాల ఆహారాలు మరియు సన్నని మాంసాలు తినడం లేదా మాంసం నుండి కనిపించే కొవ్వును కత్తిరించడం
- ఉప్పు మరియు అధిక సోడియం సంభారాలను (ఉదా. సోయా సాస్, ఫిష్ సాస్ మరియు బౌలియన్) పరిమితం చేయడం ద్వారా ఉప్పు తీసుకోవడం తగ్గించవచ్చు.
- చక్కెర తీసుకోవడం మొత్తం శక్తి తీసుకోవడం 10% కన్నా తక్కువ ఉండాలి అదనపు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.
- ఉచిత చక్కెరలు అధికంగా ఉన్న ఆహారాలు మరియు పానీయాల నుండి అధిక కేలరీలు బరువు పెరగడానికి దోహదం చేస్తాయి, ఇది అధిక బరువు మరియు es బకాయానికి దారితీస్తుంది. ఉచిత చక్కెరల తీసుకోవడం తగ్గడం హృదయ సంబంధ వ్యాధులకు ప్రమాద కారకాలను తగ్గిస్తుంది.
- కొబ్బరి నీరు, మజ్జిగ, నిమ్మకాయ నీరు వంటి రోజుకు 6 – 7 లీటర్ల ద్రవపదార్థాలను పెంచండి.
శిశువులు
పిల్లల జీవితంలో మొదటి 2 సంవత్సరాల్లో, సరైన పోషకాహారం ఆరోగ్యకరమైన పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు అభిజ్ఞా వికాసాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది అధిక బరువు లేదా ese బకాయం అయ్యే ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది. శిశువులు మరియు పిల్లలకు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం గురించి సలహా పెద్దలకు సమానంగా ఉంటుంది, అయితే ఈ క్రింది అంశాలు కూడా ముఖ్యమైనవి:
- శిశువులకు జీవితంలో మొదటి 6 నెలల్లో ప్రత్యేకంగా పాలివ్వాలి.
- శిశువులకు 2 సంవత్సరాల వయస్సు మరియు అంతకు మించి నిరంతరం తల్లి పాలివ్వాలి.
- 6 నెలల వయస్సు నుండి, తల్లి పాలను వివిధ రకాల తగినంత, సురక్షితమైన మరియు పోషక-దట్టమైన ఆహారాలతో పూర్తి చేయాలి. పరిపూరకరమైన ఆహారాలకు ఉప్పు మరియు చక్కెరలను చేర్చకూడదు.
ముగింపు
COVID-19 మహమ్మారిలో, ప్రజలు ఆహారపు అలవాట్లపై దృష్టి పెట్టాలి మరియు ఆరోగ్యకరమైన పోషకమైన తక్కువ కేలరీల ఆహారాన్ని తీసుకోవాలి, ఇది కనీస ప్రయత్నాలతో సులభంగా జీర్ణమవుతుంది. సరైన ఆహార సంరక్షణ రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది, దీనివల్ల ప్రతి ఒక్కరూ వైరస్కు వ్యతిరేకంగా పోరాడగలుగుతారు మరియు జీవిత నాణ్యతను పెంచుతారు.
వికెఎంఎల్ సులక్షనా నాయుడు
డైటీషియన్