వింటర్ డైట్: శీతాకాలంలో సహజంగా వెచ్చగా ఉండటానికి చిట్కాలు
WordPress database error: [Table './omnihosp_telugu/omh_supsystic_ss_views' is marked as crashed and should be repaired]INSERT INTO omh_supsystic_ss_views (project_id, post_id) VALUES (1, 12177)
శీతాకాలం ఇక్కడ ఉంది. మనల్ని వెచ్చగా ఉంచే ఆహారాల గురించి ఆలోచించాల్సిన సమయం ఇది. ఈ ఆహారాలు తక్కువ ఉష్ణోగ్రతను బాగా ఎదుర్కోలేని వారికి లేదా తక్కువ రోగనిరోధక శక్తి ఉన్నవారికి ఉపయోగపడతాయి.
పొడి పండ్లు
ఎంచుకోవడం తెలివైనది, తేదీ మరియు అంజీర్ వంటి పొడి పండ్ల వంటి ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వు శీతాకాలంలో వెచ్చగా ఉండటానికి మీకు సహాయపడుతుంది. ఇవి శరీర శక్తిని కూడా పెంచుతాయి.
నెయ్యితో ఉడికించాలి
ఆహారంలో కొద్దిగా నెయ్యి కలుపుకుంటే, సహజంగా వెచ్చగా ఉండటానికి సహాయపడుతుంది. నెయ్యిలో అసంతృప్త కొవ్వు అధికంగా ఉంటుంది, ఇది శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచడానికి మరియు శక్తితో సరఫరా చేయడానికి బాధ్యత వహిస్తుంది
గ్రీన్ టీ
గ్రీన్ టీ లేదా హెర్బల్ టీ, సూప్ వంటి వెచ్చని ద్రవాలను ఎక్కువగా తాగండి, అనారోగ్యానికి వ్యతిరేకంగా పోరాడే మీ శరీర సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో మీకు సహాయపడుతుంది. ఈ పానీయం యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది మరియు వ్యవస్థలో ఫ్రీ రాడికల్స్కు వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది.
ఎక్కువ కూరగాయలు తినండి
వెచ్చగా ఉండటానికి మీ శీతాకాలపు ఆహారంలో ఎక్కువ కూరగాయలను చేర్చండి. క్యారెట్లు, ముల్లంగి, బంగాళాదుంపలు, ఉల్లిపాయలు మరియు వెల్లుల్లి చాలా వేడెక్కే మూల కూరగాయలలో ఉన్నాయి. ఈ కూరగాయలు శరీరంలో నెమ్మదిగా జీర్ణమవుతాయి మరియు ఇది ఎక్కువ వేడిని ఉత్పత్తి చేస్తుంది.
చక్కెర ఆహారం మానుకోండి
ప్రజలు చక్కెర మరియు ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారం కోసం ఆరాటపడతారు. కృత్రిమ చక్కెరలతో కూడిన ఆహార పదార్థాలు మీ ఆరోగ్యానికి చెడ్డవి. ఇంట్లో ఉన్నప్పుడు మీరు చిప్స్ ప్యాకెట్ కోసం వెళ్లి సినిమా చూడవచ్చు, కాని ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాన్ని తినడం మానుకోవాలి. చిప్స్ బదులుగా ఆరోగ్యకరమైన వాటితో భర్తీ చేయండి, ఉదాహరణకు కాల్చిన కూరగాయలు.
హైడ్రేటెడ్ గా ఉండండి
మీరు ద్రవాల కోసం ఆరాటపడకపోయినా, మీరు తగినంత మొత్తంలో (రోజుకు కనీసం 2 లీటర్లు) తాగుతున్నారని నిర్ధారించుకోండి.
కల్యాణి పి
ఎం సి (ఫుడ్ సైన్స్ & న్యూట్రిషన్)
HOD – క్లినికల్ న్యూట్రిషన్ & డైటెటిక్స్
OMNI హాస్పిటల్స్, కుకత్పల్లి